Fara í efni

Íslenska eldhúsið

Nánari upplýsingar
Titill Íslenska eldhúsið
Undirtitill Skýrsla
Lýsing Vorið 2001 beitti Tómas Ingi Olrich alþingismaður og formaður Ferðamálaráðs sér fyrir því að sett var á laggirnar nefnd til að vinna að hugmyndum um þróun og markaðssetningu "íslenska eldhússins". Verkefni þetta var samstarfsverkefni tveggja ráðuneyta, Landbúnaðar- og Samgönguráðuneytis. Starfsmaður nefndarinnar fór hringinn í kringum landið og kynnti sér matarmenningu veitingahúsanna við þjóðveginn, hefðir og siði hvað varðaði matvæli og matreiðslu víða um land. Þá var leitað fanga erlendis eftir því sem tök voru á. Öflun upplýsinga og ýmissa gagna var lokið í mars 2002 og gerð skýrslunnar í september.
Skráarviðhengi
Ná í viðhengi
Höfundar
Nafn Ekki skráður.
Flokkun
Flokkur Veitingar - matur og drykkur
Útgáfuár 2002
Leitarorð Ferðaþjónusta á Íslandi, sagan, íslensk matvæli, íslenskar jurtir, íslenska eldhúsið, sælkeralandið Ísland, skyndibitinn-matur 21. aldarinnar, lífsstílssjúkdómar, búfjársjúkdómar, Miðjarðarhafsmatur, þjóðleg matargerð, landshlutaeldhúsið,atburðardagatal íslenskra veitingahúsa, Þorrablót, Síldardagar, Sjávarréttafestival, Villifuglaegg, Saltfisksdagar, Bleikja, lambakjötsdagar, villibráð, jólahlaðborð, kynningarstarf, kostnaður.